ElsaSpeak
RAIL+

Trung Quốc đặt mục tiêu ra mắt hệ thống maglev 600km/h, tàu điện ống chân không

Trung Quốc sẽ phát triển các đoàn tàu chở khách chạy với tốc độ 400km/h.

Trung Quốc được cho là đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống maglev tốc độ cao có khả năng hoạt động với tốc độ tối đa 600 km/h và tàu cao tốc trong ống chân không (vacuum tube).

Chúng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tài sản công nghệ của đất nước, cùng với nghiên cứu và phát triển.

Cơ quan quản lý đường sắt quốc gia – Cục Đường sắt Quốc gia (NRA) đã công bố đề xuất này theo kế hoạch 5 năm về đổi mới khoa học và công nghệ đường sắt.

Sự phát triển này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-25), là chiến lược phát triển chính của Trung Quốc nhằm hỗ trợ đổi mới khoa học và công nghệ trong hệ thống đường sắt.

Bằng cách triển khai thiết bị kỹ thuật tiên tiến và khả năng ứng dụng của đường sắt, Trung Quốc đang chuẩn bị nâng cao lợi thế công nghệ của mình trong hệ thống đường sắt vào năm 2025.

Để đạt được an ninh toàn diện, Trung Quốc sẽ tập trung vào các giải pháp bền vững và ít carbon, cùng với cải tiến tổng thể về công nghệ.

Là một phần của kế hoạch, các đoàn tàu chở khách cũng sẽ được phát triển với tốc độ 400km/h.

Bên cạnh đó, nước này sẽ chế tạo các đoàn tàu có khả năng vận chuyển tải trọng nặng 30.000 tấn.

Những phát triển khác để cải thiện kiến ​​trúc đường sắt của quốc gia bao gồm định vị vệ tinh BeiDou, 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, v.v..

Vào tháng 7 năm nay, Trung Quốc đã trình làng một tàu hỏa cao tốc có thể chạy với tốc độ tối đa 600km/h ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Chuyến tàu này được cho là hệ thống vận chuyển maglev nhanh nhất thế giới được đưa vào dây chuyền lắp ráp. Đầu tháng này, Trung Quốc đã khánh thành hai tuyến đường sắt cao tốc mới ở miền Trung và Đông Bắc của nước này.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker