ElsaSpeak
RAIL+

Tàu cao tốc maglev tốc độ 600km/h

Chuyến tàu maglev tốc độ cao 600km/h đầu tiên trên Thế giới đã được ra mắt công chúng tại Thanh Đảo (Trung Quốc)

Hệ thống giao thông công nghệ maglev tốc độ cao đầu tiên trên Thế giới với tốc độ 600 km/h sẽ ra mắt công chúng tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, vào thứ Ba.

Theo Qingdao Sifang – công ty chuyên về công nghiệp hóa để sản xuất tàu cao tốc ở Trung Quốc.

Liang Jianying, phó tổng giám đốc kiêm kỹ sư trưởng của CRRC Sifang, cho biết tàu maglev tốc độ cao sẽ bị đình chỉ, lái và dẫn hướng mà không có sự tiếp xúc giữa tàu và đường ray bằng lực điện từ, với lực cản của nó chỉ đến từ khoảng không, Liang Jianying, phó tổng giám đốc kiêm kỹ sư trưởng của CRRC Sifang cho biết.

Là một phương thức giao thông tốc độ cao mới, tàu an toàn, đáng tin cậy và ít ô nhiễm tiếng ồn, độ rung nhỏ, sức chở hành khách lớn và ít cần bảo dưỡng hơn, ông nói rằng nó có thể lấp đầy khoảng cách tốc độ giữa đường sắt cao tốc, có tốc độ hoạt động tối đa là 350 km/h và máy bay có tốc độ bay từ 800 – 900 km/h.

Tàu maglev là phương tiện di chuyển nhanh nhất trong phạm vi 1.500 km tính theo thời gian di chuyển thực tế. Một hành trình từ Bắc Kinh đến Thượng Hải mất khoảng 2h bằng đường hàng không, 5,5h bằng đường sắt cao tốc và sẽ chỉ khoảng 2,5 giờ bằng tàu cao tốc maglev.

Lu Huapu, Giám đốc Viện Nghiên cứu Giao thông vận tải của Đại học Thanh Hoa, nói với Thời báo Hoàn cầu hôm thứ Hai rằng sự phát triển của hệ thống giao thông cao tốc giúp thực hiện mục tiêu của Trung Quốc là tạo ra “vòng tròn giao thông 3 giờ” giữa các thành phố lớn theo quy hoạch từ năm 2019.

Ông Lu nói, hệ thống giao thông 600 km / h cũng sẽ giúp củng cố vị trí hàng đầu của Trung Quốc về công nghệ đường sắt tốc độ cao, ông Lu cho biết thêm rằng Trung Quốc, cùng với Đức, Nhật Bản, Anh, Canada và Mỹ, là những quốc gia chính tham gia. trong sự phát triển của các chuyến tàu maglev.

Mặc dù tàu nguyên mẫu maglev sắp được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất, nhưng vẫn chưa có đường ray cho tàu maglev tốc độ cao 600 km/h ở Trung Quốc.

Nhưng một số thành phố đang có kế hoạch xây dựng các tuyến maglev cao tốc và đã bước vào giai đoạn nghiên cứu và trình diễn, bao gồm Tuyến Maglev Thượng Hải-Hàng Châu và Tuyến Maglev Thành Đô-Trùng Khánh. 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker