e-NEWS

Waymo thuê các kỹ sư từ startup Anki để thực hiện dự án phát triển xe tải tự lái của mình

Thỏa thuận liên quan đến 13 kỹ sư, bao gồm cựu Giám đốc điều hành của Anki, ông Vladimir Sofman

Waymo cho biết họ sẽ thuê 13 chuyên gia từ công ty startup về robotics và AI Anki, bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành, Vladimir Sofman, người sẽ đứng đầu dự án xe tải tự lái Alphabet. Thông tin được công ty cho biết hôm thứ Năm. Trước đó Axios đã đưa tin về sự việc này.

Anki ra mắt vào năm 2013 với bộ xe đua đồ chơi điều khiển bằng điện thoại thông minh có tên Anki Drive. Họ đã gọi vốn được hơn 200 triệu đô la và bán được 1,5 triệu robot. Trong số robot được bán ra bao gồm cả Cozmo, một robot đồ chơi theo phong cách Pixar với các đặc điểm hình người mà bạn có thể điều khiển, chơi trò chơi và thậm chí tự lập trình. Tuy nhiên đến đầu năm nay, dự án đã cạn vốn và đóng cửa.

Bây giờ, đội ngũ kỹ thuật cốt lõi của Anki đang hướng đến Waymo để làm việc và phát triển các xe tải tự lái. Bao gồm các lãnh đạo kỳ cựu của Anki như chuyên gia về nhận thức robot Andrew Stein và hành vi robot Brad Neuman, người đứng đầu phần cứng Nathan Monson, cùng với quản lý chương trình Charlie Hite. Nhóm này bao gồm 05 (năm) kỹ sư tiến sĩ, chủ yếu đến từ chương trình Robotics nổi tiếng của Đại học Carnegie Mellon và những người khác từ Stanford, MIT và Georgia Tech. Sofman, cựu CEO của Anki, sẽ báo cáo trực tiếp với CTO của Waymo, ông Dmitri Dolgov, về các vị trí nhân sự của nhóm.

Chào mừng đến với Boris và nhóm đến Waymo. Chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong vận tải đường bộ và mong muốn sự lãnh đạo của bạn và giúp chúng tôi thúc đẩy những nỗ lực đó hơn nữa! https://t.co/7Pa3WbsAiq

– John Krafcik (@johnkrafcik) ngày 27 tháng 6 năm 2019

Waymo đang vận hành một dịch vụ đi xe hạn chế bên ngoài Phoenix, Arizona, nhưng họ cũng quan tâm đến việc áp dụng công nghệ tự lái của mình vào vận tải. Các xe tải của công ty đã được thử nghiệm trong vài năm qua ở California và gần đây đã tiếp tục thử nghiệm ở Arizona sau khi hoàn thành một thử nghiệm vào tháng 3 năm 2018 tại Atlanta, nơi họ đã giao hàng cho đội logistics Google. Waymo không phải là công ty duy nhất sử dụng xe tải tự lái để chuyên chở hàng hóa. Embark, TuSimple và Starsky là một số công ty lớn hơn, họ cũng đang triển nghiên cứu và phát triển xe tải tự lái trên đường cao tốc. Các OEM được thành lập như Volvo và Daimler cũng đang chạy đua để phát triển các xe tải thương mại có thể tự lái.

Theo: TheVerge

Show More

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker