BUÔN CHỨNG

Dân đầu tư đổ xô mua đất, thị trường Châu Đức – Bà Rịa sôi động

Nhu cầu mua đất nền đầu tư tại huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng gia tăng. Lượng giao dịch cũng tăng cao khiến thị trường trở nên sôi động.

Tìm kiếm đất vì lo sợ lạm phát

Theo phân tích của IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế), lạm phát sẽ là từ khóa chủ đạo của nền kinh tế trong 2 năm tới. Năm 2022, toàn cầu sẽ chứng kiến tốc độ lạm phát chưa từng có trong suốt 13 năm qua.

Lạm phát không ngừng tăng cao sẽ tác động khiến cho tiền mất giá. Lo sợ tình hình lạm phát, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu có xu hướng dịch chuyển dòng tiền, từ tiền mặt sang đầu tư tại các kênh trú ẩn an toàn, đặc biệt là bất động sản. Các thị trường mới nổi trở thành “đích ngắm” của nhiều nhà đầu tư do giá rẻ và giàu tiềm năng, đặc biệt là Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Anh Khánh, một nhà đầu tư sinh sống tại khu vực Thanh Xuân – Hà Nội cho biết đã rút tiền gửi tại ngân hàng để quyết định đầu tư đất nền tại Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Đây là một thị trường tiềm năng, hệ thống hạ tầng cao tốc, sân bay đang được triển khai và phát triển mạnh về công nghiệp trong thời gian tới. Tôi cùng với bạn bè đã tìm hiểu kỹ và quyết định xuống tiền tại đây để đợi thời cơ thanh khoản chốt lời.” – Nhà đầu tư này chia sẻ.

Chị Duyên, một nhà đầu tư khác tại Cầu Giấy – Hà Nội cũng cho biết thêm, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, gửi tiết kiệm tại ngân hàng không lãi được nhiều. Chính vì vậy, sau khi tìm hiểu thị trường và theo lời giới thiệu của một người bạn đã từng đầu tư tại Châu Đức, vợ chồng chị đã quyết định xuống tiền mua 2 lô đất nền. Lô đất chị mua đầu năm 2021 có giá 9 triệu đồng/m2, đến thời điểm hiện tại đã tăng lên 12 triệu đồng/m2.

Cũng theo một môi giới bất động sản ở thị trường Châu Đức, thời điểm cuối năm, số lượng nhà đầu tư ngoài Hà Nội quan tâm tới thị trường này tăng cao. Phần lớn là những nhà đầu tư có nguồn vốn tầm trung (chỉ khoảng hơn 1 tỷ đồng trở lên) đang tìm kiếm cơ hội đầu tư đón xu thế bất động sản công nghiệp và ven KCN tại khu vực phía Nam; đồng thời muốn tìm kênh trú ẩn dòng tiền an toàn trước lạm phát gia tăng.javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(201011);}else{parent.admSspPageRg.draw(201011);}

Thị trường sôi động, môi giới không ngừng kiếm hàng cho khách

Theo ghi nhận, thị trường BĐS Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở nên sôi động hơn khi hàng loạt nhà đầu tư đổ về đây tìm kiếm sản phẩm sinh lời. Chủ yếu là các nhà đầu tư ngoài Hà Nội và TP HCM. Lượng giao dịch đất nền tại Châu Đức dịp cuối năm tăng hơn 70% so với thời điểm đầu năm 2021 do các thông tin về hạ tầng và đón đầu xu thế BĐS ven KCN.

Đại diện của một đơn vị môi giới BĐS tại Hà Nội cho biết, lượng khách hàng quan tâm tới thị trường Châu Đức tăng mạnh trong thời điểm cuối năm. Vì dịch bệnh làm hạn chế khả năng đi lại, nên để đáp ứng nhu cầu coi đất của nhà đầu tư, nhiều doanh nghiệp có sản phẩm tại Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu đã ứng biến, thay đổi cách tư vấn và giúp nhà đầu tư có thể xem đất online. Thậm chí, có những khách đã đồng ý chốt cọc ngay khi xem video quay giới thiệu khu đất mà không cần tới xem thực tế. Chính vì vậy, số lượng giao dịch đất nền Châu Đức vẫn có đà tăng bất chấp dịch bệnh.

Nhu cầu đầu tư đất nền Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao trong xu thế đón sóng BĐS công nghiệp khi mà nguồn cung còn thấp đã khiến giá trị đất tăng mạnh. Nếu như khoảng 2 năm trước đây, giá đất nền ven các KCN tại Châu Đức dao động trong mức 7 – 9 triệu/m2 thì hiện tại đã tăng lên 12 – 15 triệu/m2.

Theo các chuyên gia dự đoán, đà tăng chưa dừng lại mà càng mạnh mẽ hơn khi khu vực này đang mở rộng diện tích KCN và đầu tư hạ tầng cao tốc, sân bay. Dự báo, giá đất nền Châu Đức sẽ tăng trung bình từ 35 – 45%/năm và tăng cao khi hoàn thiện lấp đầy KCN và hạ tầng giao thông.

Anh Hoàng, một môi giới BĐS tại Hà Nội cho biết, phân khúc đất nền được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nhất là phân khúc tầm trung, có giá tầm khoảng 1,5 – 1,9 tỷ/lô. Phần lớn khách hàng mua với nhu cầu đầu tư, tận dụng cơ hội bắt đáy thị trường để sinh lời. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để đầu tư đất nền tại Châu Đức do các hoạt động xây dựng hạ tầng và KCN đang được triển khai. Chính vì vậy, những lô đất có vị trí đẹp, diện tích và mức giá “mềm” rất dễ bán.

“Số lượng người tìm mua đất Bà Rịa – Vũng Tàu trong 2 tuần bằng cả lượng người trong 1 tháng trước đó. Có thời điểm, khách hàng sẵn nguồn tiền phải chờ cả tuần vì công ty chưa kịp ra hàng.” – Anh Hoàng chia sẻ.

Thị trường đất nền Châu Đức, Bà Rịa thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư. Sự khan hiếm nguồn hàng tốt cùng nhu cầu đầu tư tăng mạnh, kết hợp với những tiềm năng hiện hữu sẽ làm giá đất tại thị trường này tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Source
CafeF
Show More

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker