BUÔN CHỨNG

Cập nhật định giá T9.2021: Sonadezi Châu Đức – SZC (VNDirect)

  • Nằm ở vùng trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, khu công nghiệp của SZC nổi bật với quỹ đất lớn 2.287ha và giá cho thuê cạnh tranh.
  • Dự phóng LN ròng 2021-23 tăng trưởng kép 49,8% với động lực là tăng trưởng doanh thu tại các dự án khu công nghiệp và khu đô thị (KĐT).
  • Báo cáo lần đầu với khuyến nghị Khả quan và giá mục tiêu 58.800 đ/cp.
Giá thị trườngGiá mục tiêuTỷ suất cổ tứcKhuyến nghịNgành
VND49.450VND58.8002.2%Khả QuanBất động sản

Sở hữu quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn thứ hai trong các công ty bất động sản (BĐS) khu công nghiệp niêm yết
Chúng tôi tin rằng SZC có vị thế thuận lợi để nắm bắt cơ hội từ nhu cầu thuê đất khu công nghiệp (KCN) đang ngày càng tăng tại các tỉnh phía Nam, được thúc đẩy bởi xu hướng dịch chuyển sản xuất với chiến lược “Trung Quốc+1”. SZC có lợi thế nhờ: 1) sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công ty mẹ, tổng công ty Sonadezi; 2) quỹ đất sẵn sàng cho thuê tại cuối 2020 lớn thứ hai cùng giá thuê đất cạnh tranh trong các công ty niêm yết trong ngành; và 3) khả năng thu hút tệp khách hàng đa dạng nhờ vị thế gần cảng biển, sân bay và các KCN khác của Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT).

BR-VT giữ vững vị thế trung tâm công nghiệp trọng điểm phía Nam
BR-VT nổi lên với vai trò là một trong những trung tâm công nghiệp trọng điểm của phía Nam, nhờ vị thế gần TP HCM, giá thuê đất cạnh tranh và quỹ đất còn lại lớn. Cùng với cụm cảng Cái Mép-Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành và các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm sắp tới, BR-VT là điểm đến lý tưởng cho mọi lĩnh vực sản xuất từ công nghiệp nặng, hóa chất, ô tô đến công nghiệp phụ trợ. Chúng tôi tin rằng BR-VT là một trong những tỉnh được hưởng lợi lớn nhất nhờ dòng vốn đầu tư mạnh mẽ và giá thuê đất KCN ngày càng tăng.

Chúng tôi tin rằng lợi nhuận 2022 sẽ tiếp tục bứt phá

Chúng tôi dự phóng giá thuê đất tại KCN Châu Đức đạt tăng trưởng kép 17,5% trong 2021-22 lên 65-80 USD/m2/kỳ thuê, từ đó dự phóng doanh thu từ BĐS KCN tăng lần lượt 56,6%/29,0% svck trong 2021 và 2022. Cùng với đóng góp doanh thu của các dự án KĐT và sân gôn từ 2021, chúng tôi ước tính DT giai đoạn 2021-23 sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép 52,0% và LN ròng đạt 49,8%.

Báo cáo lần đầu với khuyến nghị Khả quan và giá mục tiêu 58.800 đ/cp
Chúng tôi ra báo cáo lần đầu cho SZC với khuyến nghị Khả quan và giá mục tiêu là 58.800đ/cp, dựa trên phương pháp định giá tổng giá trị thành phần (SOTP), cùng với giả định tỷ lệ chiết khấu theo WACC là 9,7%.

Động lực tăng giá gồm:

1) Bán và cho thuê đất KCN và KĐT nhanh hơn dự kiến;

2) Đền bù, giải phóng mặt bằng nhanh hơn đẩy nhanh quá trình phát triển dự án.

Rủi ro giảm giá:

1) Dịch bùng phát lần thứ 4 kéo dài làm ảnh hưởng tiến độ đầu tư và bán hàng;

2) Các dự án KĐT và sân gôn hoãn mở bán, đưa vào khai thác.

Show More

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker