BUÔN CHỨNGGÓC QUÊ

Bắc Giang ký kết hợp đồng với Tập đoàn Hòa Phát lập đồ án quy hoạch chung TP Bắc Giang

Sáng 3/3, tại Văn phòng UBND tỉnh diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn Hòa Phát về tài trợ tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch chung TP Bắc Giang mở rộng đến năm 2045.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát; đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND TP Bắc Giang, huyện Yên Dũng và đơn vị tư vấn.

Tại lễ ký kết, Tập đoàn Hòa Phát cam kết tài trợ toàn bộ chi phí lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Bắc Giang mở rộng đến năm 2045; Liên danh Công ty TNHH The Boston Consulting Group (BCG Mỹ), Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia (VIUP) là đơn vị thực hiện. Dự toán kinh phí thực hiện là 1,3 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng). Ngay sau lễ ký kết, các đơn vị sẽ triển khai công việc để hoàn thành sản phẩm quy hoạch trong thời gian 7 tháng.

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát và Công ty TNHH The Boston Consulting Group (BCG Mỹ) đánh giá cao sự phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua; đồng thời kỳ vọng sau đợt quy hoạch này, TP Bắc Giang sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Đơn vị thực hiện lập đồ án khẳng định sẽ nhanh chóng bắt tay vào triển khai các hạng mục công việc theo hợp đồng đã ký kết một cách nhanh nhất, đạt kết quả cao nhất.

Việc xây dựng đồ án sẽ tuân theo định hướng phát triển toàn diện của tỉnh; cam kết áp dụng những cách làm tốt nhất để xây dựng, phát triển TP Bắc Giang thông minh với các giải pháp về giao thông, chuyển đổi số.

Để việc triển khai đạt hiệu quả cao, đơn vị tài trợ và tư vấn mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác và phối hợp của các sở, ngành, địa phương.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương nhấn mạnh, Bắc Giang là tỉnh có khát vọng phát triển mạnh mẽ với nhiều dư địa. Mục tiêu trong 10 năm tới, tỉnh Bắc Giang phấn đấu vào nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về quy mô nền kinh tế. Quá trình thực hiện, tỉnh chú trọng phát triển hệ thống đô thị theo hướng hiện đại, xanh và phấn đấu tăng tỷ lệ đô thị hóa.

Để đưa Bắc Giang phát triển nhanh, bền vững cần có tầm nhìn chiến lược. Do vậy, tỉnh đã tập trung cao thực hiện và là tỉnh đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn 2050 làm căn cứ dẫn dắt sự phát triển.

Quy hoạch chung đã bám sát những tiềm năng, lợi thế, giá trị văn hóa của tỉnh. Sau khi quy hoạch được phê duyệt, tỉnh đang tập trung chỉ đạo điều chỉnh các quy hoạch liên quan, trọng tâm là quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung xây dựng các đô thị, đặc biệt là quy hoạch chung của TP Bắc Giang.

Hiện đô thị TP Bắc Giang có quy mô nhỏ, đạt tiêu chí đô thị loại II. Chủ trương của tỉnh sẽ mở rộng thành phố để phát triển, đạt tiêu chí đô thị loại I trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dư địa phát triển của TP Bắc Giang còn nhiều nhưng cần đặt ra tầm nhìn tốt để khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, môi trường và phát huy các giá trị văn hóa. Thực hiện được điều đó, TP sẽ đáp ứng được yêu cầu là đô thị hiện đại, xanh, thông minh; không những là trái tim của tỉnh mà còn là trung tâm dẫn dắt sự phát triển của tỉnh; tạo sự cộng hưởng, phát triển các đô thị xung quanh vùng thủ đô.

Đồng chí Lê Ánh Dương hoan nghênh và cảm ơn Tập đoàn Hòa Phát đã đồng hành cùng Bắc Giang trong công tác lập quy hoạch chung mở rộng TP Bắc Giang và mong muốn Tập đoàn tiếp tục gia tăng nguồn lực đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Đồng chí tin tưởng với bề dày kinh nghiệm và năng lực, các đơn vị tư vấn sẽ giúp TP Bắc Giang có quy hoạch tốt nhất. Đồng chí mong muốn các bên sẽ phối hợp chặt chẽ, bảo đảm chất lượng, tiến độ thực hiện đồ án.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, UBND TP Bắc Giang và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thiện đồ án.

Source
Báo Bắc Giang
Show More

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker