BUÔN CHỨNG

5 lý do khiến Châu Đức thu hút nhà đầu tư phía Bắc

Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, tiềm năng phát triển cùng các cú hích về hạ tầng giao thông, Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) trở thành một điểm sáng trên bản đồ đầu tư BĐS khu vực phía Nam.

Trong tương lai gần, việc tập trung phát triển Châu Đức trở thành một thủ phủ công nghiệp – công nghệ cao mới sẽ tạo đà vững chắc cho thị trường BĐS tại nơi đây bùng nổ.

Cú hích từ sóng hạ tầng

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến thị trường BĐS Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) trở nên hấp dẫn giới đầu tư chính là làn sóng phát triển hạ tầng mạnh mẽ mà địa phương này đang được thừa hưởng.

Nổi bật phải kể đến các dự án giao thông đường bộ sắp được triển khai để kết nối giao thông liên vùng thuận tiện như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Xuyên Á, cầu Phước An, quốc lộ 51, quốc lộ 56, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu… Trong đó, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được đánh giá là dự án trọng điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tác động trực tiếp tới kinh tế, xã hội cũng như thị trường BĐS Châu Đức.

Ngoài ra, thị trường Châu Đức còn được thừa hưởng lợi thế từ dự án sân bay Long Thành đang được triển khai. Với sức nóng của dự án Cảng hàng không lớn nhất Đông Nam Á, BĐS Châu Đức sẽ có được lợi thế tăng giá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Khả năng kết nối thuận tiện

Sở hữu vị trí địa lý đắt giá, kết nối thuận tiện với các công trình giao thông lớn trong và ngoài tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Châu Đức có thế mạnh liên kết mạng lưới giao thông tốt để phát triển kinh tế mọi mặt.

Hiện tại, Châu Đức đang tập trung đẩy mạnh phát triển giao thông liên vùng trong cả 4 loại hình giao thông trọng điểm gồm: đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Bên cạnh các tuyến cao tốc và lợi thế từ hệ thống sân bay, Châu Đức có tiềm lực phát triển mạnh mẽ với việc kết nối thuận tiện với cảng Cái Mép – Thị Vải – top 20 Cảng biển nước sâu lớn nhất thế giới.

Với hệ thống các tuyến giao thông đồng bộ, khả năng kết nối của Châu Đức tới các vùng kinh tế trọng điểm của khu vực cũng được phát huy tối đa. Điều này tạo ra động lực lớn để cho thị trường BĐS Châu Đức trở nên hấp dẫn giới đầu tư hơn.

Đón đầu làn sóng đầu tư BĐS công nghiệp

Châu Đức đang là địa phương sở hữu KCN Sonadezi có diện tích 2.287ha, lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng hơn 80.000 chuyên gia và nhân công lao động. Mục tiêu trong thời gian tới, Châu Đức sẽ được đầu tư mở rộng diện tích đất công nghiệp lên 8.782ha với 4 KCN mới. Với điều chỉnh mới này, Châu Đức sẽ vượt Phú Mỹ, trở thành Thủ phủ công nghiệp mới lớn nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, làn sóng dịch chuyển đầu tư công nghiệp từ các thị trường nước ngoài cũng đang đổ về Việt Nam do tác động của dịch bệnh. Trong đó, khu vực phía Nam như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước… là những thị trường được hưởng lợi mạnh mẽ nhất.

Cùng sự phát triển của BĐS công nghiệp, BĐS ven KCN tại Châu Đức cũng tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn. Với tốc độ tăng trưởng công nghiệp ngày một gia tăng, thị trường BĐS ven KCN Châu Đức hứa hẹn sẽ bùng nổ, trở thành cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn và thắng lợi.

Nơi các ông lớn BĐS đổ về

Với thế mạnh phát triển công nghiệp, Châu Đức trở thành điểm đến thu hút các ông lớn BĐS đổ về. Điển hình như Tập đoàn VinGroup với 2 dự án Trung tâm thương mại và Khu đô thị, công nghệ cao dọc theo quốc lộ 56, quy mô hơn 1.300ha. Cùng đó là các tập đoàn lớn như Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC) triển khai dự án KCN, tái định cư quy mô gần 2.000ha

Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác cũng đang thực hiện nghiên cứu tại Châu Đức với các dự án lớn hàng ngàn ha. Điều này đã cho thấy tiềm năng phát triển BĐS vô cùng lớn của thị trường BĐS Châu Đức trong thời gian tới.

Tiềm năng tăng giá mạnh mẽ

Bên cạnh các yếu tố ngoại vi tác động tới thị trường BĐS Châu Đức, một nguyên nhân quan trọng khác khiến BĐS Châu Đức trở nên hấp dẫn nhà đầu tư hơn chính là giá đầu tư còn khá mềm. So với các thị trường truyền thống như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng hay Đồng Nai, Bình Dương, Long An… giá đất gần như đạt đỉnh thì giá đầu tư BĐS tại Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) lại rất hợp lý.

Theo khảo sát, giá BĐS ven các KCN lớn tại Châu Đức chỉ có giá dao động từ 12 – 15 triệu đồng/m2. Trong khi đó, với các lợi thế mà địa phương này đang sở hữu, dư địa tăng giá còn rất mạnh, lên tới 150%/năm theo sóng đầu tư BĐS công nghiệp. Đặc biệt, trong làn sóng đầu tư đang hấp dẫn này, quỹ đất tại Châu Đức còn khá lớn, cùng khả năng thanh khoản trở nên dễ dàng càng tăng tiềm năng sinh lời lớn mạnh cho giới đầu tư.

Source
CafeF
Show More

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker