RAIL+

Ga tàu cao nhất Thế giới nằm ở đâu?

Ở độ cao 16.627 feet so với mực nước biển, ga đường sắt Tanggula của tuyến đường sắt Qinghai-Tây Tạng của Đường sắt Trung Quốc là ga đường sắt cao nhất thế giới. Nó vượt qua nhà ga Ticlio ở Peru có chiều cao 15.843 feet so với mực nước biển. Các ga đường sắt cao khác có chiều cao gần bằng Tanggula là ga Condor ở Bolivia trên tuyến Rio Mulatos-Potosí và ga La Galera Peru với độ cao lần lượt là 15.702 và 15.686 feet so với mực nước biển. Nhà ga đường sắt (không có nhân viên) đã chính thức được khai trương vào ngày 1 tháng 7 năm 2006 và nằm cách điểm cao nhất của đường ray có chiều cao khoảng 16.640 feet. Sân ga của Ga xe lửa Tanggula như một nơi để du khách có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh cao nguyên Tây Tạng. Nó dài khoảng 4.100 feet và trải rộng trên diện tích 19,02 mẫu Anh.

Tổng quan về nhà ga đường sắt núi Tanggula

Ga Tanggula có ba đường, một trong số đó được phục vụ bởi một sân ga trong khi hai đường còn lại chỉ có ke ga tương đối ngắn. Ga Tanggula là ga đường sắt dùng để phục vụ cho cả vận tải hàng hóa và hành khách. Tanggula là ga dọc tuyến cao nhất dọc theo tuyến đường sắt Thanh Hải-Tây Tạng. Ga Tanggula có một phòng chờ được trang bị các thiết bị lớn tạo ra oxy để giúp hành khách khỏi bị choáng khi thay đổi độ cao. Khu vực xung quanh nhà ga không có người ở, do đó không có dịch vụ vận chuyển hành khách nào ngoài tàu. Mỗi chuyến tàu tới Tây Tạng đều dừng lại tại ga Tanggula để tránh chuyến tàu chạy theo hướng ngược lại. Tuy nhiên, hành khách trên tàu không được phép rời khỏi tàu.

Tham quan dọc theo nhà ga Tanggula

Có 45 ga đường sắt dọc theo tuyến đường Thanh Hải-Tây Tạng đưa quý khách đến với những cảnh đẹp như tranh vẽ, chín trong số đó có các sân ga để tham quan. Trong số các thắng cảnh tuyệt đẹp dọc theo dòng Qinghai-Tây Tạng bao gồm sông Tuotuo, Kunlun và dãy núi Tanggula, Cung điện Potala, Hồ Thanh Hải và Đảo Bird, sông Yangtze, Yangpachen và Kekexili. Các địa điểm khác bao gồm rừng, đồng cỏ, động vật hoang dã quý hiếm (linh dương Tây Tạng), cờ cầu nguyện, nhà cổ, và sông hồ.

Các tính năng quan trọng dọc theo tuyến Thanh Hải-Tây Tạng

Có chiều rộng hơn 93 dặm, đỉnh chính dãy núi Tanggula là Geladandong và đầu nguồn của sông Tuotuo. Geladandong là thắng cảnh cổ xưa như một điểm thu hút khách du lịch lớn. Đặc điểm quan trọng khác dọc theo tuyến là đèo Tanggula với độ cao xấp xỉ 17.262 feet so với mực nước biển. Đèo núi Tanggula là điểm cao nhất trên tuyến đường sắt Thanh Hải-Tây Tạng và cũng đóng vai trò là biên giới tự nhiên giữa Thanh Hải và Tây Tạng. Vì đỉnh núi có vô số sông băng trải dài, tuyết trên núi Tanggula không tan trong suốt cả năm.

Lịch trình của đoàn tàu:

Tuyến đường sắt đi từ Tây Ninh đến Lhasa ở Tây Tạng, không chỉ kết nối Lhasa với Tây Ninh mà còn với toàn bộ mạng lưới đường sắt Trung Quốc. Hiện tại, hành khách có thể lên tàu từ nhiều thành phố lớn bao gồm Thượng Hải, Quảng Châu, Bắc Kinh, Tây An, Trùng Khánh, Lan Châu và Thành Đô. Hầu hết các chuyến tàu đều có sẵn hàng ngày và vé có thể được mua tại bất kỳ nhà ga nào được tìm thấy ở Trung Quốc đại lục, qua điện thoại, trực tuyến hoặc thông qua các dịch vụ mua vé khác.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker