RAIL+

Công nghệ Atlas ERTMS cấp độ 2 của Alstom đưa vào khai thác thương mại trên tuyến đường sắt cao tốc Tây Ban Nha

Hệ thống điều khiển đoàn tàu Atlas của Alstom (ERTMS cấp độ 2) đã đưa vào khai thác dịch vụ thương mại trên tuyến cao tốc Valladolid-León ở phía bắc Tây Ban Nha.

Sau các thử nghiệm chứng minh độ tin cậy rộng rãi của ADIF và được Cơ quan An toàn Đường sắt Tây Ban Nha (AESF) phê duyệt, hệ thống điều khiển đoàn tàu Atlas của Alstom (ERTMS cấp độ 2) đã đưa vào khai thác dịch vụ thương mại trên tuyến cao tốc Valladolid-León ở phía bắc Tây Ban Nha.

Việc này tuân theo hợp đồng năm 2014 từ giữa Adif và Alstom. Alstom là đơn vị thực hiện nâng cấp tuyến đường sắt Valladolid-León với công nghệ ERTMS Cấp độ 2, bao gồm bảo trì trong thời gian 20 năm.

Atlas ERTMS Cấp 2 là một giải pháp báo hiệu kỹ thuật số cho phép các đoàn tàu chạy ở tốc độ cao hơn mà không cần tín hiệu đường truyền vật lý. Với Atlas, tuyến Valladolid-León sẽ được nâng cao về tính an toàn và khả năng đáp ứng sẵn có, cũng như tốc độ tàu hỏa, với tốc độ tối đa tăng từ 200 km/h lên 300 km/h. Thông qua biểu đồ chạy tàu sẽ cho chúng ta thấy tổng thời gian hành trình được rút ngắn hơn.

Chúng tôi vô cùng tự hào về mục này. Đây là hệ thống báo hiệu thứ 2 về ERTMS cấp độ 2 được lắp đặt ở Tây Ban Nha. Sau đó hệ thống này cũng sẽ được Alstom lắp đặt trên tuyến tốc độ cao Albacete-Alicante mới. Điều này thể hiện sự uy tín, trình chuyên môn kỹ thuật và khả năng lãnh đạo của Alstom về lĩnh vực này”, ông Cameron Moreno, Giám đốc điều hành Alstom tại Tây Ban Nha cho biết.

Hợp đồng bao gồm thiết kế, mua sắm, lắp đặt, vận hành và bảo trì 20 năm hệ thống tín hiệu, viễn thông cố định và Bảo vệ tàu tự động (ATP), điều khiển giao thông tập trung (CTC), thiết bị an ninh, thiết bị thông tin di động GSM-R và cơ sở hạ tầng cho tàu hỏa và các nhà khai thác điện thoại di động.

Với 15 năm kinh nghiệm đưa vào sử dụng các giải pháp tín hiệu số ERTMS cấp độ 2, Alstom là công ty tiên phong toàn cầu trong việc phát triển và triển khai. Và là công ty hàng đầu trên toàn thế giới về thiết bị trên tàu. Với các dự án ở 30 quốc gia, Alstom đã cài đặt gần 40% thiết bị ERTMS Cấp 2 theo dõi đang hoạt động ở châu Âu và trang bị hơn 8.000 tàu thuộc 200 loại khác nhau với giải pháp Atlas ERTMS. Atlas là một giải pháp có thể mở rộng, có thể phù hợp với mọi loại nhu cầu giao thông và vận hành: hành khách và vận chuyển hàng hóa, tốc độ cao hoặc ngoại thành.

ERTMS: Hệ thống quản lý giao thông đường sắt châu Âu

Theo: Alstom

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button