RAIL+

Alstom cung cấp hệ thống động lực cho tuyến đường sắt đô thị Tây An số 5 tại Trung Quốc

Alstom đã hoàn thành các hợp đồng với tổng giá trị khoảng 42 triệu euro trong dự án đường sắt đô thị Tây An tuyến số 5 với 222 toa xe metro (37 đoàn tàu) thực hiện giai đoạn 1, và 180 toa xe metro (30 đoàn tàu) thực hiện giai đoạn 2.

Alstom sẽ cung cấp hệ thống lực kéo OptONIX cho cả giai đoạn một và giai đoạn hai, bao gồm VVVF, CVS và động cơ. OptONIX được thiết kế và phát triển dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trước đó, Alstom đã cung cấp hệ thống động lực kéo cho 246 toa xe metro (41 đoàn tàu) của tuyến Tây An số 3, giai đoạn một.

Tuyến đường sắt Tây An số 5 có tổng chiều dài 45km với 34 ga. Đây là tuyến tàu điện ngầm xương sống nối liền thành phố Tây An với Quận mới Tây Tây An.

“Giành được những hợp đồng này chứng tỏ mức độ tin cậy cao của các đối tác khách hàng Trung Quốc dành cho Alstom. Với việc cung cấp các hệ thống lực kéo dần cho hơn sáu trăm toa xe điện ngầm, khiến chúng tôi trở thành một trong những nhà cung cấp hệ thống lực kéo chính trên thị trường. Tây An đã trở thành một thị trường chiến lược khác của Alstom tại Trung Quốc”, ông Olivier Loison, Giám đốc điều hành Alstom tại Trung Quốc và Đông Á cho biết.

Liên doanh Alstom, Công ty TNHH Thiết bị điện Giao thông vận tải Alstom (SATEE) sẽ sản xuất các hệ thống lực kéo. Liên doanh Alstom, Tập đoàn Xi Xi, Tập đoàn Alstom Yongji (XAYEECO) sẽ cung cấp động cơ kéo cho hệ thống lực kéo.

Năm 2006, Alstom đã đầu tư vào một liên doanh với CRRC Yongji và thành lập XAYEECO, sản xuất động cơ kéo cho mạng lưới đường sắt đô thị và tuyến chính. Liên doanh này là nơi sản xuất động cơ kéo lớn nhất cho Alstom bên ngoài châu Âu. Kể từ khi thành lập, Alstom đã giới thiệu bí quyết sản xuất động cơ kéo tiên tiến trên thế giới cho Tây An.

Theo: Alstom

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button