e-NEWS

Xe tự lái Sonata sẽ sớm xuất hiện trên đường phố Moscow

Sản phẩm của dự án hợp tác giữa Hyundai và Yandex sẽ sớm được ra mắt.

Hyundai và Yandex của Nga đã giới thiệu nguyên mẫu xe tự lái đầu tiên kể từ ngày hợp tác của hai bên, xe tự lái Sonata 2020. Yandex đã chia sẻ một đoạn video về xe nguyên mẫu đi vòng quanh đường thử mà không có tài xế và Sonata sẽ sớm được đưa ra đường phố Moscow.

Hyundai và Yandex mới chỉ công bố về sự hợp tác vào tháng 3 này, để phát triển các phương tiện tự lái cấp độ 4/ cấp độ 5 và nó đã mang lại kết quả. Họ tuyên bố mục tiêu ban đầu của họ là phát triển một chiếc xe nguyên mẫu không người lái dựa trên một chiếc xe sản xuất tiêu chuẩn Hyundai hoặc Kia, và chưa đầy bốn tháng sau họ đã đạt được bước đầu của mục tiêu.

Yandex đã trình bày chi tiết về sự hợp tác chặt chẽ của họ với các kỹ sư của Hyundai Mobis, điều này sẽ cho phép họ thực hiện nhanh chóng kế hoạch của mình. Họ đã nhận được chiếc Sonata đầu tiên vào gần cuối tháng 5 năm 2019 và có thể trang bị thêm cho chiếc xe bằng cảm biến Yandexedom và phần mềm tự lái trong vòng sáu tuần.

Yandex là công ty công nghệ lớn nhất của Nga. Họ đã có một đội xe tự lái với 50 chiếc Toyota Prius và họ có kế hoạch bổ sung 100 chiếc xe tự lái Sonata này vào đội xe của mình vào cuối năm nay. Yandex đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ các trình điều khiển an toàn của con người khỏi một số phương tiện tự lái vào tháng tới.

Tại thời điểm công bố hợp tác ban đầu, cả Hyundai và Yandex đều công bố kế hoạch tạo ra một hệ thống tự lái có thể được sử dụng bởi các nhà sản xuất khác. Điều đó vẫn đúng, mặc dù các đối tác cũng có kế hoạch tích hợp nền tảng tự trị vào các mẫu xe khác của Hyundai và Kia.

Giống như nhiều nhà sản xuất ô tô, Hyundai không đặt tất cả trứng vào một giỏ với dòng xe tự lái. Nhà sản xuất ô tô cũng có quan hệ đối tác với Aurora để xây dựng một nền tảng tự lái – gần đây để củng cố mối liên kết mới họ đầu tiếp tục bằng một khoản đầu tư mới. Trước đây, Hyundai đã công bố kế hoạch tung ra robotaxis tự lái cấp độ 4 cho các thành phố vào năm 2021.

Theo: Electrek

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button