e-NEWS

Toyota và Denso hợp tác phát triển phần cứng xe tự lái

Hai công ty, đã từng hợp tác với nhau nhiều lần, sẽ hợp tác để phát triển các chất bán dẫn tiên tiến nhằm ứng dụng cho thiết kế xe tự lái.

Toyota đã tập trung vào việc hợp tác gần đây và trường hợp mới nhất xuất hiện dưới hình thức liên doanh mới với một trong những nhà cung ứng hàng đầu của họ, Denso. Lần này, liên doanh sẽ tập trung vào việc tạo ra các chất bán dẫn thế hệ tiếp theo và các bộ phận khác sẽ cung cấp năng lượng cho những chiếc xe tự lái trong tương lai, theo thông tin được công bố hôm thứ Tư.

Theo bản kế hoạch sẽ để Denso sở hữu phần lớn công ty, với Toyota giữ phần còn lại. Công ty liên doanh dự kiến ​​sẽ bắt đầu chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4 năm 2020 (có thể thay đổi). Quy mô công ty sẽ không lớn – chỉ cần khoảng 500 nhân viên để triển khai – và liên doanh này sẽ kết hợp cùng với liên doanh Toyota-Denso khác: Aisin, nó có thể là một bước tiến lớn cho công ty trong cuộc đua phát triển xe tự lái.

Liên doanh mới này cũng sẽ không chỉ dừng lại ở những chiếc xe tự lái, vì nhiều bộ phận cần thiết để tạo ra sức mạnh tính toán (computing power) cho tính năng tự lái cũng có thể được tận dụng cho tương lai – những chiếc xe được kết nối (connected vehicle).

Tuy nhiên, Toyota đã không đưa ra bất cứ câu trả lời về thông tin trên.

Theo: CNET

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button