e-NEWS

Hyundai đang phát triển mẫu SUV dựa trên khung gầm xe điện mới

Huyndai được cho là đang phát triển một chiếc SUV nhỏ gọn trên khung gầm mới mà họ thiết kế dành riêng cho xe điện

Nhà sản xuất ô tô đang làm việc dựa trên một nguyên mẫu SUV dùng khung gầm module cho xe điện (E-GMP), theo thông tin từ BusinessKorea, với kế hoạch bắt đầu xây dựng bản nguyễn mẫu propotype vào tháng 10.

Mặc dù Hyundai đã công bố ý định giới thiệu một chiếc xe điện mới trên khung gầm EV chuyên dụng vào năm 2020, nhưng báo cáo mới này vừa cập nhật tiến trình phát triển khung gầm, vừa cho thấy rằng Hyundai đang tìm cách ra mắt khung gầm này với một chiếc SUV.

Nguyên mẫu đã được đặt tên dự án là NE và Hyundai có kế hoạch hoàn thành chiếc xe vào cuối năm nay. Các nhà sản xuất ô tô cũng được cho là gần với việc chọn một nhà cung cấp pin chính.

Theo kế hoạch, Hyundai sẽ giới thiệu nguyên mẫu vào khoảng tháng 6 sang năm. Và đưa vào sản xuất hàng loạt dự kiến đầu năm 2021.

Thông tin chi tiết về chiếc xe này chưa có nhiều, nhưng nó sẽ là chiếc crossover/CUV và có thể đạt được quãng đường di chuyển 450 km với một lần sạc duy nhất.

Tập đoàn ô tô Hyundai trước đây đã đặt mục tiêu giới thiệu 44 mẫu xe điện vào năm 2025. Với khung gầm EV được ra mắt sớm sẽ giúp công ty thực hiện được mục tiêu đề ra.

Mặc dù hiện tại nhà sản xuất ô tô này đã có một chiếc SUV hoàn toàn bằng điện – Kona EV, chiếc SUV này được phát triển dựa trên khung gầm ICE hiện có, còn KIA thì có Niro EV.

Việc phát triển hệ thống khung gầm ô tô điện mới này có vẻ như Hyundai EV đang thực hiện theo đúng như những gì hãng đã công bố trong thời gian gần đây. Nếu công ty giới thiệu khung gầm chiếc SUV điện nhỏ gọn mới như thông tin trên thì điều đó sẽ rất có ý nghĩa. Đó sẽ là hướng đi tập trung vào mảng xe điện trong tương lai của hãng.

Nguồn: Electrek

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button